Bảo vệ trẻ em an toàn tại nhà

Bảo vệ trẻ em an toàn tại nhà

  • 04:00 23/02/2021
  • Xếp hạng 4.88/5 với 10035 phiếu bầu

Thương tích không chủ ý là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em ở Hoa Kỳ tử vong, ví dụ trẻ bị ngã tại nhà. Thực hiện các biện pháp phòng chống có thể loại bỏ hầu hết tất cả các thương tích này. Nên sử dụng các biện pháp an toàn thích hợp và các bước bảo vệ trẻ để giữ cho gia đình bạn an toàn khi ở nhà.

1. Nguy hiểm đến từ chính ngôi nhà của bạn

Các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng về việc làm thế nào để bảo vệ con mình khỏi bị người lạ bắt cóc và bạo hành, nhưng nhiều người lại bỏ qua một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự an toàn và hạnh phúc của con cái họ chính là ngôi nhà mà trẻ đang sống. Các chuyên gia cho rằng trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 4 dễ bị tử vong do lửa, bỏng, đuối nước, ngạt thở, ngộ độc hoặc trẻ bị ngã hơn là do bị người lạ bạo hành.

Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC) có khoảng 2,3 triệu trẻ em vô tình bị thương mỗi năm và hơn 2.500 trẻ em thiệt mạng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo ngôi nhà của bạn an toàn với trẻ.

trẻ em ngã đập đầu
Thương tích không chủ ý là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em ở Hoa Kỳ tử vong, ví dụ trẻ bị ngã tại nhà

2. Một số biện pháp bảo vệ trẻ an toàn tại nhà

Các thiết bị tiện ích

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại đồ dùng được rao bán thực sự có thể giúp ích trong nỗ lực giữ trẻ tại nhà của bạn. Hoặc (nếu bạn có đủ khả năng), thuê một người chuyên về các thiết bị an toàn cho trẻ để lựa chọn và lắp đặt các thiết bị an toàn cho bạn.

Hãy nhớ rằng các thiết bị không thể thay thế cho đôi mắt và đôi tai của bạn. Các chuyên gia cho biết, thiết bị tốt nhất vẫn là phải giám sát trẻ.

Mở rộng khu vực cho trẻ chơi

Cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho em bé của bạn là quan sát toàn bộ ngôi nhà của em bé.

Xem xét những vấn đề như: Có gì trong tầm với của trẻ? Điều gì trông hấp dẫn trẻ? Trẻ sẽ đi đâu nếu trẻ có thể bò, chập chững hoặc đi bộ

Suy nghĩ về những điều này sẽ giúp bạn tìm ra tủ, ngăn kéo và các không gian khác mà con bạn có thể chui vào. Khi trẻ bắt đầu đi bộ và leo cầu thang, bạn sẽ phải đánh giá lại một lần nữa, mỗi lần suy nghĩ, bạn sẽ cần phải xem xét mọi thứ xung quanh nhiều hơn.

Cẩn thận khóa hoặc cất giữ mọi chất độc tiềm ẩn hoặc mối nguy hiểm khác, bao gồm các sản phẩm tẩy rửa, thuốc men, vitamin và dao. Sử dụng hàng rào để hạn chế con bạn tiếp cận các khu vực trong nhà, nơi có thể chứa các vật dụng nguy hiểm.

Để ý những đồ vật nhỏ bé có thể bị sặc hoặc nghen. Nhặt bất kỳ đồng xu, viên bi, hạt cườm, kẹp giấy và các đồ vật nhỏ khác mà bạn tìm thấy trên bàn thấp hoặc sàn nhà hoặc trong ngăn kéo hoặc tủ thấp.

Hãy cẩn thận khi có khách đến thăm nhà. Cho dù bạn đã bảo vệ nhà cửa cẩn thận như thế nào, thì khác có lẽ đã không áp dụng các tiêu chuẩn của bạn vào túi xách của họ. Ví dụ, các loại thuốc như thuốc Aspirin, son môi và các vật dụng khác mà mọi người thường mang theo bên mình rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Bảo vệ ổ cắm điện

Bạn nên bảo vệ ổ cắm điện bằng nắp đậy ổ cắm. Thật không may, những chiếc mũ cắm nhỏ có thể tháo rời có thể dễ dàng rơi vào miệng bé. Nếu bạn đang sử dụng dây nối dài trong nhà, hãy dùng băng keo điện che các ổ cắm bị hở.

Bạn sẽ phải đánh giá lại các biện pháp phòng ngừa này khi con bạn lớn lên. Bảo vệ trẻ em là một quá trình liên tục. Nếu bạn đặt cánh cổng ở đầu cầu thang cho đứa con 1 tuổi thì đến lúc con 2 tuổi, những trẻ hiếu động hoặc trẻ nghịch ngợm sẽ dễ dàng leo trèo qua cánh cổng này để leo lên cầu thang.

ổ cắm
Bạn nên bảo vệ ổ cắm điện bằng nắp đậy ổ cắm

Thận trọng với đồ nội thất và đồ đạc

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), hơn 16.000 trẻ em dưới 5 tuổi đã phải vào phòng cấp cứu vào năm 2006 với những vết thương do ti vi, tủ sách và các đồ đạc và thiết bị khác đè lên. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2006, hơn 130 trẻ nhỏ đã tử vong vì đồ đạc trong nhà.

Tủ sách, tủ đựng quần áo và thiết bị lớn hoặc nặng là những mối nguy hiểm thực sự. Chốt cố định bất cứ thứ gì bạn có thể vào tường. Đẩy các vật dụng như tivi ra xa khỏi mép của đồ nội thất hoặc di chuyển chúng ra xa tầm với của trẻ, rồi cũng cố định các đồ vật này. Luôn đặt các đồ nặng hơn ở các giá dưới cùng và trong các ngăn kéo phía dưới để đồ đạc bớt nặng hơn.

Trẻ sơ sinh bắt đầu kéo đồ đạc lên đồ đạc ngay sau khi bắt đầu bò. Và khi chúng học cách leo trèo, hãy coi chừng! Một số trẻ em có thể leo lên tủ sách và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể lấy được.

Đóng các ngăn kéo của tủ quần áo khi bạn không sử dụng, nếu không, các ngăn kéo này sẽ tạo nên những chiếc thang để cho trẻ leo lên. Và đặc biệt lưu ý đóng hết các ngăn kéo của tủ tài liệu, vì kéo ra một ngăn có thể khiến tủ bị đổ.

Các góc đồ nội thất là một mối nguy hiểm phổ biến khác. Che tất cả các góc nhọn và các cạnh lò bằng các tấm cản để giảm bớt tác động nếu con bạn bị va vào các góc này.

Cài đặt cổng an toàn

Hầu hết các bậc cha mẹ xem cổng an toàn là công cụ bảo vệ trẻ em cần thiết. Chúng cho phép bạn mở cửa bên ngoài để lấy không khí trong khi giữ con bạn ở trong nhà, giúp giữ trẻ ở trong một căn phòng hoặc khu vực được chỉ định và chúng chặn lối vào của trẻ đến với các cầu thang nguy hiểm và các phòng cấm (chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp).

Thật không may, nếu hàng rào quá cũ hoặc sử dụng không đúng cách, bản thân cổng an toàn có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Nhìn chung, hãy tìm những cánh cổng mà con bạn không thể trèo ra được nhưng bạn có thể dễ dàng đóng mở.

Không bao giờ sử dụng cổng áp lực (pressure gates) ở đầu cầu thang. Thay vào đó, hãy lắp một cổng bắt vít vào tường, nó an toàn hơn nhiều.

Tốt nhất bạn nên mua cổng an toàn mới tinh, đảm bảo rằng các sản phẩm này đều được chứng nhận an toàn cho trẻ em.

Kiểm tra dây buộc rèm và rèm

Theo CPSC, những sợi dây trên tấm rèm cửa sổ là nguyên nhân thường xuyên khiến trẻ em bị siết cổ, khiến một đứa trẻ trong độ tuổi từ 7 tháng đến 10 tuổi tử vong hàng tháng ở Hoa Kỳ.

Rèm cửa sổ gây ra một mối nguy hiểm cụ thể vì cổ của em bé có thể bị mắc kẹt trong dây kéo rèm. Trẻ có thể bị vướng vào sợi dây ở cửa sổ và bị siết cổ trong vài phút. Sử dụng rèm cửa sổ không dây bất cứ khi nào có thể, và tránh đặt cũi của con bạn gần cửa sổ.

Nếu trong nhà bạn có loại rèm kèm theo dây kéo, hãy cắt bỏ dây kéo hoặc sử dụng dụng cụ thu ngắn dây để tránh xa tầm tay. Bạn cũng có thể thay thế một vòng dây bằng loại tua an toàn.

rèm cửa
Theo CPSC, những sợi dây trên tấm rèm cửa sổ là nguyên nhân thường xuyên khiến trẻ em bị siết cổ

Bảo vệ cửa sổ và cửa ra vào của nhà bạn

Theo CPSC, mỗi năm có khoảng 8 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì rơi từ cửa sổ xuống ở Hoa Kỳ và hơn 3.000 trẻ bị thương.

Luôn mở các cửa sổ trượt theo phương đứng, 2 cánh hoặc có khóa để ngăn trẻ nhỏ mở.

Cửa sổ thấp không nên mở quá 4 inch. Có các điểm dừng cửa sổ có thể ngăn cửa sổ mở nhiều hơn mức này. Một số cửa sổ mới hơn đi kèm với các điểm dừng cửa sổ đã được cài đặt.

Màn chắn cửa sổ không đủ chắc chắn để tránh rơi. Để đảm bảo an toàn, hãy lắp các thanh chắn cửa sổ hoặc tấm chắn cửa sổ, những thanh này bắt vít vào cạnh khung cửa sổ, có các thanh cách nhau không quá 4 inch và có thể điều chỉnh để phù hợp với các cửa sổ có nhiều kích thước khác nhau.

Để đồ đạc xa cửa sổ để tránh trẻ em trèo lên và chạm vào cửa sổ.

Sử dụng tấm chắn cửa hoặc tay nắm cửa trên cửa và bản lề cửa để tránh bị thương cho tay. Trẻ em dễ bị kẹt các ngón tay và bàn tay hoặc bị đè lên khi đóng cửa.

Ngăn ngừa ngộ độc

Theo Hiệp hội các Trung tâm Kiểm soát Chất độc Hoa Kỳ, hơn 1,2 triệu trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi có thể bị ngộ độc đã được báo cáo trong năm 2009. CPSC báo cáo rằng khoảng 30 trẻ em Hoa Kỳ chết vì ngộ độc mỗi năm.

Cất giữ các sản phẩm độc hại ngoài tầm với của trẻ. Đặt khóa an toàn trên tất cả các tủ và ngăn kéo chứa thuốc xịt bọ, sản phẩm tẩy rửa, thuốc và các chất độc tiềm ẩn khác.

Vứt bỏ thuốc cũ hoặc thuốc đã hết hạn. Hầu hết các loại thuốc không nên xả xuống bồn cầu hoặc đổ xuống cống, vì chúng có thể làm ô nhiễm nguồn nước.

Hãy coi chừng những chất độc tiềm ẩn. Không phải chất độc nào cũng dễ phát hiện. Carbon monoxide là một loại khí không màu và không mùi được tạo ra bởi các thiết bị đốt nhiên liệu bị hỏng hóc như lò nung, bình đun nước nóng, lò nướng, bếp, máy hút mùi và máy phát điện khẩn cấp. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy nó, ngửi thấy nó hoặc nếm nó, nhưng khí carbon monoxide có thể gây chết người.

Để bảo vệ gia đình bạn, hãy lắp đặt máy dò khí carbon monoxide ở mọi khu vực ngủ trong nhà bạn, kể cả phòng trẻ. Kiểm tra pin của thiết bị vào mỗi mùa xuân và mùa thu khi bạn thay đồng hồ. Nếu chuông báo động kêu, hãy rời khỏi nhà ngay lập tức hoặc số điện thoại khẩn cấp tại địa phương.

Hít thở bụi hoặc khói chì hoặc nuốt bất cứ thứ gì có chì trong đó có thể khiến trẻ bị ngộ độc chì, Nhiễm độc chì có thể gây ra khuyết tật về khả năng học tập, bệnh thận, tổn thương não, chậm phát triển và các vấn đề khác. Nếu trong nhà bạn có lớp sơn chì bị lộ ra ngoài hoặc hư hỏng, hãy nhờ một chuyên gia để loại bỏ hoàn toàn hoặc phủ lớp sơn này bằng chất trám kín. Cho đến khi có thể loại bỏ được chì, hãy thường xuyên rửa tay và mặt cũng như đồ chơi của trẻ để trẻ giảm tiếp xúc với bụi nhiễm chì.

Phòng tránh đuối nước

Theo CPSC, hơn 430 trẻ em dưới 5 tuổi chết đuối từ năm 2005 đến năm 2009. Tai nạn đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi.

khi nào thì bị đuối nước khô
Tai nạn đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi

Bồn tắm, bồn cầu, thậm chí cả xô nước đều tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hành an toàn nước tại nhà.

Hầu hết các ca tử vong do đuối nước trong nhà đều liên quan đến trẻ sơ sinh trong bồn tắm. Không bao giờ để em bé của bạn ở một mình mà không có người giám sát trong bồn tắm. Giám sát con bạn bất cứ khi nào trẻ ở trong phòng tắm và cài chốt an toàn trên nắp bồn cầu để ngăn trẻ vô tình rơi vào.

Theo CPSC, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có thể bị chết đuối trong nước chỉ cao vài inch. Nếu trẻ bị mất thăng bằng khi nhìn tập trung vào bồn cầu hoặc xô, nên trẻ có thể ngã ngửa và mắc kẹt.

Nếu bạn đang sử dụng xô nước để lau hoặc lau nhà, hãy đổ nước ra ngay sau khi bạn hoàn thành công việc.

Cuối cùng, hãy cẩn thận xung quanh hồ bơi và bồn tắm nước nóng. Hồ bơi là nguy cơ chính gây chết đuối. Hơn 200 trẻ em ở Hoa Kỳ đã chết đuối trong các hồ bơi dành cho trẻ em trong thập kỷ qua.

Nếu bạn có một hồ bơi ở nhà, hãy rào nó bằng hàng rào cao ít nhất 4 feet và khóa cổng dẫn vào hồ bơi sau mỗi lần sử dụng. Luôn giữ chặt và khóa nắp trên bồn tắm nước nóng của bạn.

Ngăn chặn hỏa hoạn

Theo Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang, gần 2.500 trẻ em ở Hoa Kỳ đã bị thương hoặc thiệt mạng trong các vụ cháy tại khu dân cư vào năm 2007 và hơn 1.000 trẻ em trong số đó dưới 4 tuổi.

Các chuyên gia cho rằng, một thiết bị báo động khói có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong do đám cháy. Lắp đặt thiết bị báo động khói ở mọi phòng trong nhà. Kiểm tra các thiết bị này hàng tháng để đảm bảo chúng đang hoạt động và thay pin hằng năm.

Cân nhắc lắp đặt các thiết bị báo động khói sử dụng pin có tuổi thọ cao (mười năm).

Cân nhắc đặt bình chữa cháy trong nhà và bảo dưỡng hoặc kiểm tra theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

bình cứu hỏa
Cân nhắc đặt bình chữa cháy trong nhà và bảo dưỡng hoặc kiểm tra theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Bắt đầu nói với con bạn về sự nguy hiểm của hỏa hoạn. Lập kế hoạch sơ tán và thực hành lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cha mẹ có thể đưa trẻ đến hệ thống Y tế Vinmec để được khám và điều trị kịp thời.

Là lĩnh vực trọng điểm của hệ thống Y tế Vinmec, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao nhờ những ưu điểm:

  • Quy tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu về Nhi khoa: gồm các chuyên gia đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108.. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm - tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ chuyên khoa Nhi trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.
  • Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực Nhi khoa, Vinmec cung cấp chuỗi các dịch vụ khám - chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh đến Nhi và Vaccine,... theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng bố mẹ chăm sóc sức khỏe bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành
  • Kỹ thuật chuyên sâu: Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp việc điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn: phẫu thuật thần kinh - sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.
  • Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của các bé, giúp các bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: babycenter.com; webmd.com

Bảo vệ trẻ em an toàn tại nhà
Tác giả: BacSi247 tổng hợp theo: vinmec.com
Tag: Phát triển nhận thức, Trẻ bị ngã, Sự phát triển của trẻ, Trẻ tập nói, Phát triển ngôn ngữ,
 
Cùng chuyên mục
Khi nào nên cai sữa cho bé?

Khi nào nên cai sữa cho bé?

Cai sữa cho trẻ là một hành trình khá khó khăn đối với cả mẹ và bé. Để có thể th...

Những loại giường nào tốt nhất cho em bé của bạn?

Những loại giường nào tốt nhất cho em bé của bạn?

Trẻ sơ sinh thường dành nhiều thời gian trong nôi hơn bất cứ nơi nào khác, cho đ...

Cột mốc quan trọng của bé: Biết bò

Cột mốc quan trọng của bé: Biết bò

Tập bò là phương pháp đầu tiên để bé tự mình đi di chuyển một cách hiệu quả. Bé...

Sự phát triển ngôn ngữ và nhận thức của trẻ 18 tháng tuổi:  Nói to và rõ ràng

Sự phát triển ngôn ngữ và nhận thức của trẻ 18 tháng tuổi: Nói to và rõ ràng

Trẻ em luôn phát triển với tốc độ nhanh chóng và sự khác biệt thể hiện rõ qua từ...

Nên làm gì nếu trẻ bị ngã, đập răng vào vật cứng?

Nên làm gì nếu trẻ bị ngã, đập răng vào vật cứng?

Trẻ em có thể bị chấn thương răng do ngã hoặc khi chơi hoặc hoạt động thể thao....

Sự phát triển ngôn ngữ và nhận thức của trẻ 20 tháng tuổi

Sự phát triển ngôn ngữ và nhận thức của trẻ 20 tháng tuổi

Trẻ 20 tháng tuổi đã học được cách nói chuyện và có một vốn từ vựng nhất định để...

Nguyên nhân trẻ sơ sinh không tăng cân

Nguyên nhân trẻ sơ sinh không tăng cân

Không tăng cân không có nghĩa là trẻ sẽ luôn thấp bé hơn bình thường và tình trạ...

Đo nhiệt độ cho bé thế nào sẽ cho kết quả chính xác

Đo nhiệt độ cho bé thế nào sẽ cho kết quả chính xác

Nhiệt độ bình thường ở trẻ sơ sinh và trẻ em là khoảng 36,4 °C, nhưng nhiệt độ n...

Danh mục kiểm tra sức khỏe cho trẻ 9 tháng tuổi

Danh mục kiểm tra sức khỏe cho trẻ 9 tháng tuổi

Bố mẹ của trẻ luôn mong muốn tìm hiểu quá trình khám sức khỏe cho một em bé diễn...

Đặc điểm của những trẻ có năng khiếu

Đặc điểm của những trẻ có năng khiếu

Năng khiếu là thứ mà các bậc cha mẹ luôn muốn tìm kiếm và phát triển ở trẻ càng...

Các vấn đề về ngôn ngữ ở trẻ tuổi từ 5 đến 8

Các vấn đề về ngôn ngữ ở trẻ tuổi từ 5 đến 8

Sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ tuổi từ 5 đến 8, trong những năm học đầu tiên cho t...

Các mốc phát triển xã hội, nhận thức và thể chất của trẻ 5 tuổi

Các mốc phát triển xã hội, nhận thức và thể chất của trẻ 5 tuổi

Hầu hết trẻ em từ 5 tuổi đã bắt đầu phát triển tính độc lập, tự chủ và sáng tạo...

 
Bài viết liên quan
Bảo quản thực phẩm đã chế biến

Bảo quản thực phẩm đã chế biến

Bảo quản thực phẩm đã chế biến là yếu tố rất quan trọng nhằm lưu trữ thực phẩm l...

Hướng dẫn bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ước tính mỗi năm có khoảng 48 triệu...

Bảo vệ phổi trong quá trình gây mê

Bảo vệ phổi trong quá trình gây mê

Gây mê tổng quát mặc dù được coi là an toàn, nhưng nó vẫn có thể làm suy yếu hệ...

Bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi dịch sốt xuất huyết

Bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi dịch sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ sơ sinh, trẻ nhũ nhi và trẻ em là tình trạng đáng lo ngại v...

Đặt ống thông tiểu không đảm bảo có thể bị phơi nhiễm HIV không?

Đặt ống thông tiểu không đảm bảo có thể bị phơi nhiễm HIV không?

HỏiChào bác sĩ.Em có triệu chứng viêm đường tiểu. Sáng nay em đã đi khám ở 1 phò...

Mách mẹ những mũi tiêm vắc-xin bảo vệ con cả đời

Mách mẹ những mũi tiêm vắc-xin bảo vệ con cả đời

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Trung tâm Nh...

Khám phá hệ thống bảo quản vắc-xin hiện đại hàng đầu Việt Nam ở Vinmec

Khám phá hệ thống bảo quản vắc-xin hiện đại hàng đầu Việt Nam ở Vinmec

Vắc-xin là chế phẩm sinh học nên từ khâu sản xuất, lưu trữ và vận chuyển cho đến...

Hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe khi ô nhiễm không khí

Hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe khi ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong sớm, khiến bệnh tim và phổi nặng hơ...

Hướng dẫn xay, trộn và bảo quản bột gạo nấu cháo cho bé

Hướng dẫn xay, trộn và bảo quản bột gạo nấu cháo cho bé

Tự làm bột gạo để nấu cháo cho bé là phương pháp được nhiều mẹ lựa chọn bởi tính...

Tôi nên tự bảo vệ như thế nào trước dịch 2019-nCoV?

Tôi nên tự bảo vệ như thế nào trước dịch 2019-nCoV?

Nếu bạn chưa tới Trung Quốc và chưa tiếp xúc gần với người nghi nhiễm 2019-nCoV...

Viêm phổi có thể được bảo vệ bởi vắc-xin như thế nào?

Viêm phổi có thể được bảo vệ bởi vắc-xin như thế nào?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Quách Nguyễn Thu Thủy...

Làm thế nào để bảo quản thịt an toàn?

Làm thế nào để bảo quản thịt an toàn?

Bảo quản thịt bằng cách đông lạnh thịt và giữ chúng trong tủ lạnh hoặc tủ đông l...

Điều trị bệnh viêm họng cấp ở trẻ em - Bảo vệ con yêu theo cách của bạn

Điều trị bệnh viêm họng cấp ở trẻ em - Bảo vệ con yêu theo cách của bạn

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Dương Văn Sỹ - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệ...

Cách bảo quản thức ăn khoa học, an toàn

Cách bảo quản thức ăn khoa học, an toàn

Một số thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của...