Thuốc Lucemyra: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lucemyra: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

 • 04:06 18/04/2021
 • Xếp hạng 4.98/5 với 10388 phiếu bầu

Thuốc Lucemyra có thành phần chính là Lofexidine được sử dụng để giảm các triệu chứng cai nghiện do ngừng sử dụng thuốc giảm đau opioid gây ra. Thuốc có thể được sử dụng như một phần của chương trình điều trị hoàn chỉnh cho việc lạm dụng ma túy cùng với việc theo dõi tuân thủ, tư vấn, hành vi, thay đổi lối sống.

1. Chỉ định và chống chỉ định của thuốc Lucemyra

Thuốc Lucemyra được chỉ định trong trường hợp:

Thuốc Lucemyra chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Thuốc Lucemyra: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Thuốc Lucemyra được chỉ định trong trường hợp: Các triệu chứng cai nghiện khi ngừng điều trị bằng thuốc giảm đau opioid

2. Cách sử dụng thuốc Lucemyra

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc từ bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu dùng Lucemyra và mỗi lần bạn được cấp thêm thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng loại thuốc này, hãy hỏi bác sĩ của bạn.
 • Thuốc Lucemyra được dùng bằng đường uống cùng hoặc không với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là 4 lần mỗi ngày (các liều cách nhau ít nhất 5 đến 6 giờ).
 • Liều lượng thuốc Lucemyra được tính dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Bác sĩ của bạn sẽ điều chỉnh liều lượng dựa trên các triệu chứng cai nghiện bạn mắc phải. Không tăng liều hoặc sử dụng thuốc Lucemyra thường xuyên hơn hoặc lâu hơn so với quy định. Làm như thế không giúp cho tình trạng của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ.
 • Sử dụng thuốc Lucemyra thường xuyên để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn tránh việc quên uống thuốc, hãy sử dụng nó vào những thời điểm giống nhau mỗi ngày.
 • Nếu bạn đột ngột ngừng sử dụng thuốc Lucemyra bạn có thể bị cao huyết áp hoặc các triệu chứng cai nghiện khác (như tiêu chảy, khó ngủ, lo lắng, ớn lạnh, đổ mồ hôi đau cơ). Để giúp ngăn ngừa triệu chứng cai nghiện, bác sĩ có thể giảm liều thuốc của bạn từ từ trước khi ngừng hẳn.

3. Phản ứng phụ của thuốc Lucemyra

Trong quá trình sử dụng thuốc Lucemyra, bạn có thể xảy ra cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt, choáng váng, tim đập chậm hoặc khô miệng. Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc Lucemyra kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Để giảm nguy cơ chóng mặt và choáng váng khi sử dụng thuốc Lucemyra, bạn hãy đứng dậy từ từ khi đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc Lucemyra vì họ đã đánh giá rằng lợi ích mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ gây ra các tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc Lucemyra và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra.

Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào của thuốc Lucemyra, bao gồm: Ù tai.

Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào rất nghiêm trọng của thuốc Lucemyra, bao gồm: Ngất xỉu, nhịp tim nhanh / không đều, chóng mặt nghiêm trọng.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc Lucemyra là rất hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc Lucemyra, bao gồm: Phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / họng), khó thở, chóng mặt, hãy tìm trợ giúp y tế ngay lập tức.

Dưới đây là các tác dụng phụ của thuốc Lucemyra theo khả năng xảy ra.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc Lucemyra gồm có:

Tác dụng phụ của ít gặp của thuốc Lucemyra gồm có:

 • Tiếng chuông trong tai
 • Ngất xỉu

Tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc Lucemyra gồm có:

 • Xoắn đỉnh
 • Khoảng QT kéo dài trên điện tâm đồ

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc Lucemyra. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ khác của thuốc Lucemyra không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức để có hướng xử trí kịp thời.

4. Các biện pháp phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc Lucemyra

Trước khi dùng Lucemyra, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với loại thuốc này và bất kỳ dị ứng nào khác nếu có. Sản phẩm Lucemyra có thể chứa các thành phần không hoạt động và chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

Trước khi sử dụng thuốc Lucemyra, hãy cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: Bệnh gan, bệnh thận, huyết áp cao hoặc thấp, bệnh tim (chẳng hạn như bệnh mạch vành), đột quỵ.

Thuốc Lucemyra có thể làm cho bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ và rượu, cần sa có thể khiến bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ hơn. Vì vậy bạn không nên lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo khi đang sử dụng Lucemyra, cho đến khi bạn có thể làm việc đó một cách an toàn.

Lofexidine có thể gây ra tình trạng ảnh hưởng đến nhịp tim (kéo dài QT). Tuy nhiên hiếm khi có thể gây ra nhịp tim nhanh / không đều nghiêm trọng.

Nguy cơ kéo dài QT trên điện tâm đồ có thể tăng lên nếu bạn mắc một số bệnh lý nhất định hoặc đang dùng các loại thuốc khác cũng có thể gây kéo dài QT. Trước khi sử dụng lofexidine, hãy nói với bác sĩ tất cả các loại thuốc bạn đang dùng và nếu bạn có bất kỳ các điều kiện sau: một số vấn đề về tim (suy tim, nhịp tim chậm, QT kéo dài trong ECG), tiền sử gia đình có các vấn đề tim nhất định (QT kéo dài trong điện tâm đồ, đột tử do tim).

Mức độ magie hoặc kali trong máu thấp cũng có thể làm tăng nguy cơ kéo dài QT. Nếu bạn sử dụng một số loại thuốc, nguy cơ này cũng có thể tăng lên, các loại thuốc đó như là thuốc lợi tiểu; hoặc nếu bạn có các tình trạng như đổ mồ hôi nhiều, tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Đổ mồ hôi quá nhiều, tiêu chảy hoặc nôn mửa có thể khiến cơ thể mất quá nhiều nước và làm tăng nguy cơ choáng váng. Báo cáo cho bác sĩ biết nếu bạn có tình trạng tiêu chảy hoặc nôn mửa kéo dài. Đảm bảo uống đủ chất lỏng để ngăn ngừa mất nước trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn cách khác.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về việc bạn đang sử dụng thuốc Lucemyra. Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc Lucemyra.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thuốc Lucemyra chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích thuốc Lucemyra mang lại với bác sĩ của bạn. Đó là chưa biết lofexidine có đi vào sữa mẹ hay không. Phụ nữ đang cho con bú nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Lucemyra.

Thuốc Lucemyra: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Nếu bạn có tiền sử bị bệnh gan, hãy trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Lucemyra

5. Tương tác của thuốc Lucemyra

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc Lucemyra hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Cho bác sĩ biết tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa / không kê đơn và các sản phẩm thảo dược). Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào trong khi đang sử dụng Lucemyra, mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Cho bác sĩ biết nếu bạn cũng đang dùng các sản phẩm khác gây buồn ngủ như rượu, cần sa, thuốc ngủ hoặc lo lắng (như lorazepam, alprazolam, zolpidem), thuốc giãn cơ (như carisoprodol, cyclobenzaprine ) hoặc thuốc kháng histamin (như cetirizine, diphenhydramine).

6. Làm gì khi sử dụng quá liều hoặc quên dùng thuốc Lucemyra?

Nếu bạn hoặc ai đó đã sử dụng quá liều thuốc Lucemyra và có các triệu chứng nghiêm trọng như ngất đi hoặc khó thở, hãy gọi cấp cứu 115 ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều Lucemyra có thể bao gồm: Chóng mặt / buồn ngủ nghiêm trọng.

Cho tất cả các bác sĩ của bạn biết rằng bạn sử dụng thuốc này và đã thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau opioid, đặc biệt là trong trường hợp điều trị khẩn cấp.

Nếu bạn bỏ lỡ một liều thuốc Lucemyra, hãy dùng nó ngay khi bạn nhớ ra. Nếu bạn nhớ ra khi đã gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên. Sử dụng liều Lucemyra tiếp theo của bạn vào thời điểm bình thường, đừng dùng gấp đôi liều thông thường.

7. Cách lưu trữ thuốc Lucemyra

Bảo quản thuốc Lucemyra trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh khỏi ánh sáng và hơi ẩm, không để trong nhà tắm, để thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi. Bảo quản thuốc trong hộp ban đầu cùng với chất hút ẩm để chống ẩm. Vứt bỏ thuốc Lucemyra một cách thích hợp khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: webmd.com

Thuốc Lucemyra: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Tác giả: Hoàng Anh Tuấn tổng hợp theo: vinmec.com
Tag: Thuốc giảm đau opioid, Dược, Thuốc Lucemyra, Điện tâm đồ, đau tim,
 
Cùng chuyên mục
Thuốc Letairis: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Letairis: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Letairis (tên chung Ambrisentan) được chỉ định để điều trị cao huyết áp độ...

Các chỉ định của kháng sinh Cefpodoxime

Các chỉ định của kháng sinh Cefpodoxime

Kháng sinh Cefpodoxime thuộc nhóm thuốc cephalosporin thế hệ 3 và được sử dụng r...

Thuốc Intelence: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Intelence: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Trong chỉ định thuốc điều trị HIV không thể không nhắc đến cái tên quen thuộc là...

Thuốc Ibalizumab-Uiyk: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Ibalizumab-Uiyk: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Ibalizumab-Uiyk được sử dụng với các loại thuốc điều trị HIV khác để giúp...

Thuốc Imuran: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Imuran: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Imuran (Azathioprine) một loại thuốc ở dạng viên, điều trị các bệnh miễn dịch nh...

Thuốc Lactaid: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lactaid: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Sản phẩm Lactaid là một chất bổ sung enzyme được sử dụng ở những người gặp khó k...

Thuốc Lotrimin AF 2%: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lotrimin AF 2%: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lotrimin AF 2% chứa thành phần chính là miconazole nitrate, một thuốc khán...

Thuốc Lotrel: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lotrel: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lotrel là sự kết hợp của hai loại thuốc: Thuốc chẹn kênh canxi (amlodipin)...

Thuốc Loxapine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Loxapine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Loxapine thuộc nhóm thuốc chống loạn thần, được sử dụng để điều trị các triệu ch...

Thuốc Lescol: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Lescol: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Lescol (Fluvastatin) là thuốc điều trị mỡ máu, được sử dụng cùng với một chế độ...

Thuốc Ledipasvir-Sofosbuvir: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc Ledipasvir-Sofosbuvir: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Thuốc kết hợp của ledipasvir-sofosbuvir cung cấp một lựa chọn hiệu quả trong điề...

Các thuốc ảnh hưởng tới mật độ xương

Các thuốc ảnh hưởng tới mật độ xương

Loãng xương là một bệnh đặc trưng bởi khối lượng xương thấp và cấu trúc xương bị...

 
Bài viết liên quan