Các yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư - Mới nhất 2021 | Bacsi247.org

Các yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày

Các yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường bắt đầu trong các tế bào sản xuất chất nhầy lót dạ dày và loại ung thư này được gọi là ung thư biểu mô tuyến. Giống như tất cả các dạng của bệnh, ung thư dạ dày rất phức tạp. Nó có thể được hình thành do nhiều yếu tố tác động lẫn nhau làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Vậy cụ thể yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày là gì?
Các yếu tố nguy cơ của ung thư phổi

Các yếu tố nguy cơ của ung thư phổi

Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới. Những người hút thuốc có nguy cơ cao ung thư phổi, mặc dù ung thư phổi cũng có thể xảy ra ở những người chưa bao giờ hút thuốc. Vậy có các yếu tố nguy cơ của ung thư phổi nào khác không?
Các yếu tố nguy cơ gây ung thư là gì?

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư là gì?

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác lý do tại sao người này bị ung thư nhưng người khác thì không. Những nghiên cứu đã chỉ ra các yếu tố nguy cơ ung thư có thể làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư của một người, từ đó cần giảm tiếp xúc với các nguy cơ này giúp phòng ngừa ung thư.
Các biện pháp phòng ngừa ung thư phổi

Các biện pháp phòng ngừa ung thư phổi

Mặc dù rất khó để xác định nguyên nhân chính xác của ung thư phổi, đặc biệt là ở những người phát triển ung thư phổi mà không có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào được biết đến. Tuy nhiên, có một số yếu tố liên quan đến lối sống làm tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi và trên cơ sở đó, chúng ta sẽ có cách phòng ngừa căn bệnh này.
Các yếu tố nguy cơ ung thư buồng trứng là gì?

Các yếu tố nguy cơ ung thư buồng trứng là gì?

Một yếu tố nguy cơ là bất cứ điều gì làm tăng khả năng mắc bệnh như ung thư. Các bệnh ung thư khác nhau có các yếu tố nguy cơ khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số yếu tố nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, những yếu tố nguy cơ này không áp dụng cho các loại ung thư buồng trứng ít phổ biến.
Các yếu tố nguy cơ của ung thư gan

Các yếu tố nguy cơ của ung thư gan

Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong các tế bào của gan và loại ung thư gan phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào gan. Các loại ung thư gan khác như ung thư đường mật trong gan và u nguyên bào gan, ít phổ biến hơn nhiều. Vậy các yếu tố nguy cơ ung thư gan khiến một người tăng nguy cơ ung thư gan là gì?
Các yếu tố nguy cơ của ung thư xương

Các yếu tố nguy cơ của ung thư xương

Ung thư xương phát triển trong hệ thống xương và phá hủy mô, nó có thể lan đến các cơ quan ở xa, chẳng hạn như phổi. Nguyên nhân chính xác của ung thư xương vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ tuyên bố rằng có một loạt các yếu tố nguy cơ gây ung thư xương, bao gồm cả di truyền. Vì vậy, nhận định được yếu tố nguy cơ gây bệnh sẽ giúp cho quá trình kiểm soát bệnh tốt hơn.
Các yếu tố nguy cơ của ung thư tụy

Các yếu tố nguy cơ của ung thư tụy

Nguy cơ mắc ung thư tụy có khoảng 1% cơ hội phát triển bệnh. Ung thư tụy di truyền ít phổ biến hơn. Chúng thường xảy ra khi đột biến gen hoặc thay đổi được truyền từ thế hệ trước sang thế hệ tiếp theo trong một gia đình. Ngoài ra, còn có một số yếu tố rủi ro là tăng khả năng mắc bệnh này như: hút thuốc, tuổi, tiền sử mắc bệnh....
Các yếu tố nguy cơ của ung thư vòm họng

Các yếu tố nguy cơ của ung thư vòm họng

Ung thư biểu mô vòm họng rất khó phát hiện sớm. Điều này có thể là do vòm họng không dễ kiểm tra và các triệu chứng của ung thư biểu mô vòm họng thường giống với các bệnh lý thông thường khác. Vậy nguy cơ dẫn đến ung thư vòm họng là gì để bạn có thể nhận biết và đi khám sớm?
Các yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt

Các yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt

Tất cả đàn ông đều có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Yếu tố rủi ro phổ biến nhất là tuổi tác. Đàn ông càng lớn tuổi, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt càng lớn. Một số đàn ông có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Các yếu tố nguy cơ gây ung thư âm đạo

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư âm đạo

Ung thư âm đạo là loại ung thư ác tính hiếm gặp ở nữ giới. Triệu chứng ban đầu của bệnh không có gì đặc biệt nên khó khăn trong việc chẩn đoán, tìm phác đồ điều trị hiệu quả. Vì vậy, nhận biết các yếu tố nguy cơ gây ung thư âm đạo là cần thiết trong việc phòng và điều trị bệnh.
Các yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến giáp

Các yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp có chức năng sản xuất các hormone điều chỉnh nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và cân nặng. Ung thư tuyến giáp xảy ra trong các tế bào của tuyến giáp nằm ở dưới cổ. Tại Mỹ, ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 5 trong tất cả các loại ung thư về mặt phổ biến. Vậy, yếu tố nguy cơ ung thư tuyến giáp là gì?
Các yếu tố nguy cơ của ung thư túi mật

Các yếu tố nguy cơ của ung thư túi mật

Ung thư túi mật là một bệnh lý tương đối hiếm gặp nhưng nguy hiểm, bởi ung thư phát triển nhanh và dễ di căn sang các tổ chức khác. Vì vậy, những đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư túi mật, như người bệnh sỏi mật hay viêm túi mật, nên kiểm soát tốt bệnh và thăm khám định kỳ để được tầm soát ung thư.
Các yếu tố nguy cơ của ung thư máu

Các yếu tố nguy cơ của ung thư máu

Bệnh bạch cầu là ung thư của các mô tạo máu của cơ thể, bao gồm tủy xương và hệ bạch huyết. Nhưng ở những người mắc bệnh bạch cầu, tủy xương tạo ra các tế bào bạch cầu bất thường, không hoạt động đúng. Điều trị bệnh bạch cầu có thể phức tạp - tùy thuộc vào loại bệnh bạch cầu và các yếu tố khác. Nhưng có những chiến lược và nguồn lực có thể giúp cho việc điều trị của bạn thành công.
Các yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản

Các yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản

Ung thư thực quản là nguyên nhân đứng hàng thứ sáu gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới. Ung thư thực quản thường bắt đầu trong các tế bào lót bên trong thực quản nhưng bệnh cũng có thể xảy ra bất cứ nơi nào dọc theo thực quản. Vậy ai dễ bị ung thư thực quản nhất?