chế độ dinh dưỡng cho trẻ - Mới nhất 2022 | Bacsi247.org

Chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng

Chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi là hết sức quan trọng, bởi vì đây là giai đoạn trẻ cần được cung cấp đầy đủ các nguồn năng lượng để phát triển toàn diện. Vậy thực đơn cho trẻ ở độ tuổi này sẽ có những gì và nên cho trẻ ăn bao nhiêu là đủ?
Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng

Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng

Trẻ em là đối tượng cần nhận được một chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, nâng cao sức đề kháng. Bởi nếu trẻ bị suy dinh dưỡng nặng sẽ trở nên gầy gò, ốm yếu và dễ nhiễm bệnh. Do đó, cha mẹ cần lưu ý, thực hiện chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng theo đúng khuyến cáo nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện.
Chế độ dinh dưỡng cho bé thiếu máu

Chế độ dinh dưỡng cho bé thiếu máu

Thiếu máu ở trẻ gây ra nhiều phiền toái, khiến trẻ khó có thể phát triển một cách toàn diện. Một trong những cách điều trị hiệu quả căn bệnh này là cung cấp đầy đủ các chất còn thiếu trong trẻ qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Trẻ mầm non rất hiếu động, năng nổ và hoạt động nhiều, do đó cha mẹ cần xây dựng thực đơn cho trẻ mầm non thật khoa học, đảm bảo dinh dưỡng để đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của trẻ theo từng độ tuổi.
Chế độ dinh dưỡng cho bé 6 tháng

Chế độ dinh dưỡng cho bé 6 tháng

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và đúng cách cho trẻ nhỏ là một trong những vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ còn băn khoăn lo lắng. Trong những năm tháng đầu đời, cơ thể của bé luôn đòi hỏi nguồn dinh dưỡng đầy đủ để phát triển khỏe mạnh. Nhất là trong giai đoạn 6 tháng tuổi, cha mẹ nên cân nhắc cho trẻ tập ăn dặm để đảm bảo các nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi. Xây dựng cho con chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo con phát triển toàn diện
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ còi xương

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ còi xương

Trẻ còi xương cần bổ sung những chất dinh dưỡng nào là vấn đề lo lắng, thắc mắc của nhiều cha mẹ. Mặc dù cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ còi xương, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm chất thiết yếu cho trẻ.Còi xương là bệnh phổ biến, có thể gặp ở trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở xuống. Đó là tình trạng cơ thể không đủ lượng vitamin D để hấp thu phốt pho, canxi và chuyển hóa vào xương, gây loạn dưỡng xương.Trẻ còi xương có thể là do trẻ sinh non, nhẹ cân, mắc phải hội chứng kém hấ...
Sắt trong chế độ ăn của trẻ

Sắt trong chế độ ăn của trẻ

Con bạn cần sắt trong chế độ ăn uống để ngăn chặn tình trạng thiếu máu do thiếu sắt và giữ cho máu của trẻ được khỏe mạnh. Sắt hỗ trợ tăng trưởng và giúp tạo ra các tế bào hồng cầu mới và mang oxy từ phổi đến phần còn lại của cơ thể.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em rất phổ biến, trẻ em dưới 3 tuổi trung bình sẽ mắc 3-4 đợt tiêu chảy trong năm. Tiêu chảy ở trẻ em nên ăn gì, uống gì? Một chế độ dinh dưỡng hợp lý khi trẻ bị tiêu chảy sẽ giúp trẻ nhanh chóng hồi phục cân nặng và chức năng đường ruột.
Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

Khi được 1 tuổi, trẻ đang bước vào giai đoạn thay đổi nhanh cùng khả năng phát triển và khám phá. Vào thời điểm này, trẻ mới biết đi cần khoảng 1.000 calo, 70mg canxi, 600 IU vitamin D và 7 mg sắt mỗi ngày nhằm đáp ứng quá trình tăng trưởng. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi đặc biệt rất quan trọng và là mối quan tâm của phần lớn các bậc cha mẹ.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi

Dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi là một vấn đề đang ngày càng được quan tâm. Trẻ trong độ tuổi từ dưới 1 đến 5 có nhu cầu tăng trưởng và phát triển khá cao. Bố mẹ có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi cả về mặt thể trạng và trí tuệ qua từng ngày. Dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi nếu không được đáp ứng đủ hoặc được bổ sung quá dư thừa có thể để lại các tác động không tốt lên sức khỏe ở thời điểm hiện tại và sau này của trẻ.
Kali trong chế độ ăn của trẻ

Kali trong chế độ ăn của trẻ

Việc bổ sung kali cho trẻ với các loại thực phẩm giàu kali có thể giúp giữ huyết áp trong giới hạn lành mạnh, giảm nguy cơ sỏi thận, giảm tình trạng loãng xương. Tuy nhiên, cũng có một số nguy tiềm tàng có liên quan đến việc tiêu thụ ít kali (hạ kali máu) và quá nhiều kali (tăng kali máu) nên các bậc cha mẹ cần lưu ý.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Linh Chi - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng
Chế độ ăn phòng bệnh loãng xương

Chế độ ăn phòng bệnh loãng xương

Bài được viết bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tim bẩm sinh

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ tim bẩm sinh

Tim bẩm sinh là tình trạng bất thường về cấu trúc tim ở trẻ nhỏ từ khi sinh ra khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, suy kiệt, khó tăng cân, ảnh hưởng rất lớn đến việc phẫu thuật tim của trẻ sau này. Vì vậy phụ huynh cần biết được những phương pháp chăm sóc trẻ bị tim bẩm sinh phù hợp để giúp trẻ đạt được thể trạng tốt nhất trước khi điều trị bệnh chính.