cơn đau gout

Xử trí cơn đau bụng cấp tính

Xử trí cơn đau bụng cấp tính

Cơn đau bụng cấp tính là những cơn đau dữ dội xuất hiện đột ngột do sự tấn công của tác nhân gây bệnh. Cơn đau bụng cấp tính có thể có chỉ định ngoại khoa hoặc không, do đó việc xử trí, thăm dò chức năng hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi các đơn đau để tránh bỏ qua những sai sót.
Bệnh nhân tự kiểm soát cơn đau

Bệnh nhân tự kiểm soát cơn đau

Nỗi lo lắng về các cơn đau có thể phải trải qua sau khi tiến hành phẫu thuật là một trong số những lý do tạo nên tâm lý hoang mang và không muốn đến bệnh viện thăm khám, điều trị của nhiều người. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền y học hiện đại cho phép bệnh nhân tự kiểm soát cơn đau với phương pháp PCA.
Nhận biết cơn đau do sỏi thận

Nhận biết cơn đau do sỏi thận

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi ThS.BS Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.
Xử trí cơn đau cấp ngực

Xử trí cơn đau cấp ngực

Đau ngực thường làm bệnh nhân có cảm giác hoảng sợ và bắt buộc phải đi khám bệnh. Chẩn đoán nguyên nhân đau cấp ngực hay xử lý cơn đau không bao giờ dễ dàng thậm chí tiềm ẩn các bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.
Đặc điểm cơn đau cách hồi

Đặc điểm cơn đau cách hồi

Đau cách hồi là hiện tượng đau được nhiều người quan tâm vì thường gặp trong các bệnh lý động mạch ngoại biên do xơ vữa động mạch hoặc tắc hẹp, nếu quá trầm trọng có thể dẫn đến việc đoạn chi, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt đời sống của người bệnh.
Hồi phục sau cơn đau tim

Hồi phục sau cơn đau tim

Đau tim (nhồi máu cơ tim) xảy ra khi có sự tắc nghẽn đột ngột động mạch vành, làm thiếu máu tới một phần cơ tim. Nếu cấp cứu kịp thời, người bệnh có thể hồi phục hoàn toàn, nghĩa là trở lại sinh hoạt bình thường như trước. Theo kết quả thống kê trên lãnh thổ Anh Quốc hiện có hơn 915000 người Anh quốc còn sống sau khi trải qua cơn đau tim.
Nhận diện cơn co thắt mạch não

Nhận diện cơn co thắt mạch não

Co thắt mạch máu não có thể xảy ra do lấp mạch do cục huyết khối nhỏ làm nghẽn mạch máu đến não, xơ vữa động mạch, mạch máu nhỏ, đái tháo đường, tăng huyết áp, hẹp động mạch cảnh.... Điển hình co thắt mạch máu não là xảy ra nhanh và hồi phục nhanh do tắc nghẽn tạm thời nguồn cung cấp máu đến não gây tai biến thoáng qua.
Làm gì khi có cơn đau tim?

Làm gì khi có cơn đau tim?

Đau tim là một tình trạng y tế khẩn cấp, người bệnh cần can thiệp nhanh chóng để tăng cơ hội sống và giảm sự tổn thương tim. Các triệu chứng của cơn đau tim có nhiều sự thay đổi giữa các bệnh nhân, các mức độ nặng nhẹ rất khác nhau.
Thế nào là cơn đau quặn thận?

Thế nào là cơn đau quặn thận?

Bài viết được viết bởi ThS.BS Vũ Ngọc Thắng – Khoa Ngoại Tổng Hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.
Cảnh giác các cơn đau sau đột quỵ

Cảnh giác các cơn đau sau đột quỵ

Đau là một biến chứng sau đột quỵ, tình trạng này thường đi kèm theo các triệu chứng của trầm cảm, rối loạn chức năng nhận thức khiến cuộc sống bị suy giảm. Hội chứng đau sau đột quỵ bao gồm đau trung ương, đau vùng phức tạp, đau cơ xương (gồm vai, đau liên quan đến co cứng, đau đầu).
Cảnh giác với đau bụng quặn từng cơn quanh rốn

Cảnh giác với đau bụng quặn từng cơn quanh rốn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng, có thể là do rối loạn tiêu hóa, viêm ruột thừa hoặc đau dạ dày... Tuy nhiên, khi người bệnh bị đau bụng quặn từng cơn liên tục xung quanh rốn thì hãy cảnh giác bởi nó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm.
Kiểm soát các cơn đau dạ con sau sinh

Kiểm soát các cơn đau dạ con sau sinh

Những cơn co tử cung giúp đẩy các mô và máu thừa hay ra ngoài tử cung vô tình hình thành đau dạ con sau sinh. Đau dạ con sau sinh được ví như “đau đẻ lần 2”, tuy nhiên mẹ có thể kiểm soát các cơn đau bằng việc hoạt động nhẹ nhàng và thay đổi chế độ ăn.
Khi cơn đau đầu căng thẳng ập đến

Khi cơn đau đầu căng thẳng ập đến

Đau đầu căng thẳng là một tình trạng phổ biến mà nhiều người phải đối phó hàng ngày. Tuy theo từng mức độ từ từ nhẹ đến hết sức khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Bên cạnh nhiều loại thuốc được sử dụng, dưới đây là các biện pháp tự nhiên hiệu quả giúp bạn để thoát khỏi những cơn đau đầu.
Thế nào là cơn đau thắt ngực không ổn định?

Thế nào là cơn đau thắt ngực không ổn định?

Đau thắt ngực không ổn định là biểu hiện lâm sàng của tình trạng suy động mạch vành. Cơn đau diễn ra ngay cả khi nghỉ ngơi, đau thắt ngực không ổn định có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim và đe dọa nghiêm trọng tính mạng bệnh nhân.
Thuốc nào giúp điều trị cơn đau do ung thư?

Thuốc nào giúp điều trị cơn đau do ung thư?

Bệnh ung thư là căn bệnh khiến bệnh nhân phải trải qua những cơn đau đớn về thể chất. Vì vậy, bệnh nhân ung thư rất cần đến những loại thuốc giúp kiểm soát cơn đau lên cơ thể. Mặt khác, việc kiểm soát và điều trị đau do ung thư cũng là vấn đề được chú trọng trong y học.