đau mắt hột - Mới nhất 2021 | Bacsi247.org

Nhìn vào mắt người bị đau mắt đỏ bị lây bệnh?

Nhìn vào mắt người bị đau mắt đỏ bị lây bệnh?

Nhiều người cho rằng nhìn vào mắt người bị đau mắt đỏ bị lây bệnh, tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm. Chúng ta chỉ có thể lây đau mắt đỏ nếu tiếp xúc với virus, vi khuẩn gây bệnh. Chỉ cần có phương án dự phòng thì vẫn có thể sinh hoạt chung với người bệnh.
Đặc điểm bệnh mắt hột

Đặc điểm bệnh mắt hột

Nguyên nhân bệnh đau mắt hột là do là vi khuẩn Chlamydia Trachomatis. Bệnh mắt hột nếu không điều trị, hoặc điều trị muộn thì có thể gặp biến chứng tổn thương ở giác mạc, ảnh hưởng đến chức năng của mắt.
Cách điều trị đau mắt đỏ

Cách điều trị đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ (Viêm kết mạc) là tình trạng viêm nhiễm mắt thường gặp do vi khuẩn, virus hoặc dị ứng gây ra. Bệnh dễ lây qua đường hô hấp, hay tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch rỉ mắt của người bệnh. Bệnh rất thường gặp và dễ điều trị.
Bệnh mắt hột: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh mắt hột: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh mắt hột là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm thị lực. Bệnh do vi khuẩn gây ra nên có thể phát triển, lây lan thành dịch. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh và điều trị sớm đúng cách là biện pháp tốt nhất tránh những biến chứng do bệnh gây ra.
Đau mắt đỏ lây như thế nào?

Đau mắt đỏ lây như thế nào?

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng mắt bị nhiễm trùng do gặp vi khuẩn hoặc virus gây ra, hoặc có thể do phản ứng dị ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh đau mắt đỏ thường lành tính tuy nhiên đây là bệnh dễ lây lan, vì vậy cần phải biết cách để giữ gìn mắt tránh lây cho người khác.
Đau mắt đỏ có thể bị lại không?

Đau mắt đỏ có thể bị lại không?

Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc do nhiễm trùng, dị ứng hoặc do kích ứng, khiến lớp niêm mạc che phủ phần củng mạc bị viêm. Đau mắt đỏ có thể khỏi sau 7 - 10 ngày mà không để lại biến chứng.
Lý do nên đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ

Lý do nên đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Bệnh được biểu hiện bằng triệu chứng mắt đỏ và có ghèn, thường đỏ ở một mắt trước, sau đó lan qua mắt thứ hai. Đa số người bị đau mắt đỏ sẽ tự khỏi sau 7 - 14 ngày. Khi bị đau mắt đỏ, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân đau mắt đỏ đeo kính râm. Vậy tại sao đau mắt đỏ phải đeo kính râm?
Chứng đau nửa đầu mắt là gì?

Chứng đau nửa đầu mắt là gì?

Nếu bạn có triệu chứng đau nửa đầu thường xuyên và đi cùng với nó là sự sụt giảm về thị lực. Có khả năng là bạn đang bị một chứng bệnh đau nửa đầu mắt.
Lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ

Thông thường, trong hầu hết các trường hợp bị đau mắt đỏ đều có thể tự động khỏi bệnh mà không cần phải nhờ đến sự can thiệp của các loại thuốc. Tuy nhiên vẫn có khả năng phải áp dụng kết hợp những biện pháp điều trị khi đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi. Vậy đâu là những lưu ý cho người bệnh có thắc mắc đau mắt đỏ dùng thuốc gì hiệu quả?
Đau mắt kèm chảy nước mắt phải làm sao?

Đau mắt kèm chảy nước mắt phải làm sao?

HỏiDạ chào bác sĩ! Cháu bị đau một nửa bên mắt phải. Thi thoảng mắt lại đau, giật giật làm cháu chảy nước mắt. Bác sĩ cho cháu hỏi, mắt cháu bị sao vậy ạ? Cháu rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!Nguyễn Văn Sáu (1996)Trả lờiChào cháu! Câu hỏi của cháu không được rõ ràng: Cháu bị đau một mắt phải hay 1⁄2 mắt phải? Triệu chứng đau mắt có kèm theo chảy nước mắt khi đau. Vì vậy, cháu cần đến cơ sở chuyên khoa mắt tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec...
Vì sao bạn đau bọng mắt?

Vì sao bạn đau bọng mắt?

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều đã phải trải qua một cú sốc nhẹ khi quan sát khuôn mặt của mình trong gương vào buổi sáng thức dậy phát hiện thấy bọng mắt sưng phồng, hơi đau hay còn thâm đen. Tuy nhiên, bọng mắt lại là một điều cực kỳ bình thường và có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau - từ các yếu tố môi trường đến các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Biết được các nguyên nhân gây sưng đau bọng mắt dưới đây và cách khắc phục sẽ giúp bạn tự tin với chính mình khi thức giấc.
Bị đau mắt đỏ bao lâu sẽ khỏi hẳn?

Bị đau mắt đỏ bao lâu sẽ khỏi hẳn?

Thời gian ủ bệnh đau mắt đỏ trung bình khoảng 8 ngày và thời gian phát bệnh kéo dài vài ngày, vài tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nguyên nhân và phương pháp điều trị.
Phát hiện sớm đau mắt đỏ ở trẻ sơ sinh

Phát hiện sớm đau mắt đỏ ở trẻ sơ sinh

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang
Trẻ bị đau mắt đỏ nên làm gì?

Trẻ bị đau mắt đỏ nên làm gì?

Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là một bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ. Tác nhân gây bệnh thường gặp là do nhiễm virus liên quan đến chứng cảm lạnh thông thường. Tình trạng này cũng có thể gây ra bởi nhiễm trùng hoặc dị ứng. Dù cho là nguyên nhân nào, các triệu chứng khó chịu khi bị đau mắt đỏ cũng sẽ thuyên giảm trong một hoặc hai tuần.