tiểu đường - Mới nhất 2022 | Bacsi247.org

Tiểu khó có nguy hiểm?

Tiểu khó có nguy hiểm?

Tiểu khó không những gây khó chịu, khiến người bệnh bứt rứt, đau tức bụng dưới mà để lâu còn có thể gây viêm nhiễm, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Tìm hiểu chứng tiểu đau, tiểu khó ở phụ nữ

Tìm hiểu chứng tiểu đau, tiểu khó ở phụ nữ

Khó tiểu là triệu chứng đau, khó chịu hoặc nóng rát khi đi tiểu. Nó phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Ở nam giới, nó phổ biến hơn ở những người đàn ông lớn tuổi hơn những người đàn ông trẻ tuổi.
Bị tiểu đường ăn bơ được không?

Bị tiểu đường ăn bơ được không?

Bơ là một loại quả có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu đối với sức khỏe, nó được coi là một lựa chọn lý tưởng dành cho những bệnh nhân tiểu đường vì khả năng kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt. Nhiều người thắc mắc “tiểu đường có được ăn bơ với sữa không?”.
Táo và bệnh tiểu đường loại 2

Táo và bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường là một bệnh do rối loạn chuyển hóa với đặc điểm như tăng glucose máu mạn tính với các rối loạn chuyển hóa carbohydrate, mỡ, protein do hậu quả của khiếm khuyết insulin hoặc khiếm khuyết hoạt động insulin hoặc cả 2. Bệnh tiểu đường chia làm 2 type, thiếu hụt insulin tuyệt đối (người bệnh sẽ phụ thuộc insulin) sẽ thuộc tiểu đường type 1 và thiếu insulin tương đối (không phụ thuộc insulin) được gọi là tiểu đường type 2 - là dạng tiểu đường phổ biến nhất trên thế giới.Tiêu chuẩn để c...
Nhịn tiểu, nhiều tác hại

Nhịn tiểu, nhiều tác hại

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn đang giữ thói quen nhịn tiểu mà không hề biết về những hệ lụy đáng kể mà nó có thể mang lại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trong tương lai. Trong thực tế, nhịn tiểu khá bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe cho đến khi nó trở thành một thói quen gây ra tác hại lâu dài như bí tiểu hoặc thậm chí tổn hại đến thận.
Siêu thực phẩm cho bệnh tiểu đường

Siêu thực phẩm cho bệnh tiểu đường

Tiểu đường ăn gì và không nên ăn gì? Là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân tiểu đường và các thành viên gia đình có người mắc tiểu đường. Đối với bệnh nhân tiểu đường thì việc tuân thủ một chế độ ăn hợp lý là quan trọng nhất trong điều trị bệnh tiểu đường. Bạn hoàn toàn có thể sống chung với tiểu đường nếu bạn duy trì một chế độ ăn tốt cho sức khỏe.
Bị tiểu đường có nên ăn nhãn?

Bị tiểu đường có nên ăn nhãn?

Mắc bệnh tiểu đường ăn nhãn được không là quan tâm của nhiều người, bởi nhãn là loại trái cây ngon và phổ biến, chứa nhiều chất xơ và vitamin. Tuy nhiên, nhãn có vị ngọt nên khiến người mắc tiểu đường e ngại. Vậy người tiểu đường có ăn được nhãn không, nên ăn lúc nào thì tốt?
Thuốc tiểu đường nào tốt nhất?

Thuốc tiểu đường nào tốt nhất?

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn có rất nhiều lựa chọn để điều trị căn bệnh này. Thực phẩm, tập thể dục và thuốc men phối hợp với nhau sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Về thuốc, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bạn có cần dùng thuốc hay không, loại nào phù hợp với bạn và tần suất bạn mà nên dùng.