Vitamin E có trong nhiều loại thực phẩm

Điều gì xảy ra khi dùng quá liều Vitamin E?

Điều gì xảy ra khi dùng quá liều Vitamin E?

Vitamin E là một loại vitamin thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, cũng như nhiều loại vitamin khác, nếu nạp quá nhiều có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe, tình trạng này được gọi là quá liều vitamin E hoặc ngộ độc vitamin E.
Vitamin E có trong thực phẩm nào?

Vitamin E có trong thực phẩm nào?

Vitamin E là một hợp chất hòa tan trong chất béo với đặc tính chống oxy hóa. Cung cấp đầy đủ vitamin E là rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch, sức khỏe mạch máu và giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung. Các bạn có thể cung cấp vitamin E cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm - vitamin E tự nhiên, hoặc thông qua các loại viên uống bổ sung - vitamin e tổng hợp.
Vitamin E trong chế độ ăn của trẻ

Vitamin E trong chế độ ăn của trẻ

Không giống như các loại vitamin và chất khoáng khác, chẳng hạn như canxi, sắt và vitamin D, cha mẹ thường không lo lắng rằng con mình không nhận đủ vitamin E. Trẻ em thường ăn nhiều thực phẩm là nguồn cung cấp vitamin E tốt, đặc biệt là hạt hướng dương, và các loại hạt khác. Vitamin E có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về lợi ích của vitamin E đối với trẻ em và các loại thực phẩm giàu vitamin E trong chế độ ăn của trẻ.
Vitamin K1 và vitamin K2 khác nhau thế nào?

Vitamin K1 và vitamin K2 khác nhau thế nào?

Vitamin K được biết đến với vai trò chính trong quá trình đông máu. Mặc dù có nhiều loại vitamin K khác nhau, hai loại được tìm thấy phổ biến nhất trong chế độ ăn của con người là vitamin K1 và vitamin K2
Vitamin và thực phẩm bổ sung cho da: Vitamin E, C, A, Coenzyme Q10

Vitamin và thực phẩm bổ sung cho da: Vitamin E, C, A, Coenzyme Q10

Lão hóa và ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân gây tổn hại cho da. Ngày nay, mọi người đều có xu hướng sử dụng các thuốc chống oxy hóa để bảo vệ da một cách thường xuyên hơn. Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài. Trong đó, những loại chất chống oxy hóa và vitamin như vitamin E, C, A và Coenzyme Q10 có thể giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng của làn da.
Vitamin hòa tan trong nước là gì?

Vitamin hòa tan trong nước là gì?

Vitamin là những chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, đủ năng lượng cho hoạt động hằng ngày. Một số loại vitamin có thể hòa tan trong nước, được đưa đến các mô của cơ thể nhưng không được lưu trữ. Loại vitamin này được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm động vật và thực vật hoặc trong thực phẩm chức năng và phải được cung cấp hàng ngày.
Các loại vitamin tan trong nước

Các loại vitamin tan trong nước

Vitamin là những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được bổ sung với một lượng nhỏ để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động như bình thường. Các vitamin hòa tan trong nước được đưa đến các mô của cơ thể nhưng không được lưu trữ trong cơ thể. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật và trong thực phẩm chức năng và phải được bổ sung hàng ngày.
Thời điểm tốt nhất để uống các loại vitamin

Thời điểm tốt nhất để uống các loại vitamin

Vitamin là một trong các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, vai trò của vitamin sau khi đi vào cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi thời điểm và cách sử dụng nhất định. Tùy vào thời điểm uống trong ngày, khả năng hấp thu của cơ thể đối với vitamin sẽ khác nhau.
Tác dụng của Vitamin E là gì?

Tác dụng của Vitamin E là gì?

HỏiChào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi Vitamin E có tác dụng gì mà người ta lại uống vitamin E nhiều như vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Nguyễn Thu Vân (1977)Trả lờiChào bạn! Người ra sử dụng nhiều vitamin E chính bởi vì chính tác dụng chống oxy hóa của vitamin E rất mạnh, rất tốt. Đã là chống oxy hóa thì có rất nhiều các loại thuốc cũng thế nhưng không thể thiếu vitamin E được. Trong những hỗn hợp mà người ta hay sử dụng cho sắc đẹp, cho da, cho chuyển hóa có rất nhiều vitamin nhưn...
Bạn có đang dùng quá liều vitamin?

Bạn có đang dùng quá liều vitamin?

Uống vitamin là một phần trong thói quen hàng ngày của hàng triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù các hướng dẫn bổ sung vitamin đúng cách được liệt kê trên hầu hết các nhãn sản phẩm, nhưng thực tế, có nhiều người sử dụng liều lượng cao hơn khuyến cáo. Vậy quá liều vitamin có an toàn không, các tác dụng phụ và rủi ro tiềm ẩn do sử dụng liều cao.
Uống vitamin E thường xuyên có an toàn? Cách uống vitamin E đúng?

Uống vitamin E thường xuyên có an toàn? Cách uống vitamin E đúng?

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi PGS, TS, BSCK II Chu Hoàng Vân, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
Lợi ích sức khỏe của Vitamin B5

Lợi ích sức khỏe của Vitamin B5

Vitamin B5 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm tự nhiên và cũng có sẵn ở dạng bổ sung. Vitamin B5 rất quan trọng đối với cơ thể để chuyển hóa carbohydrate, protein và lipid tại mức độ tế bào.
Vitamin e uống hàng ngày có an toàn không?

Vitamin e uống hàng ngày có an toàn không?

Vitamin E được coi là chìa khóa cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin E giúp cải thiện làn da và thị lực. Trong những năm gần đây, việc bổ sung thêm vitamin E ngày càng phổ biến, nó được xem như một chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng vitamin E có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.
Những thực phẩm giàu vitamin K

Những thực phẩm giàu vitamin K

Vitamin luôn là một trong những dưỡng chất đặc biệt quan trọng trong sự phát triển và tồn tại của cơ thể. Vitamin có nhiều loại, trong đó Vitamin K cần thiết đặc biệt trong cải thiện hệ cơ xương và quá trình đông máu.
Vitamin và khoáng chất từ ​​A đến Z

Vitamin và khoáng chất từ ​​A đến Z

Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể tồn tại và khỏe mạnh. Hai thành phần này tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể như: Cấu tạo tế bào, chuyển hoá cung cấp năng lượng hoặc lấy năng lượng từ thực phẩm cho cơ thể. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về các loại vitamin cũng như chất khoáng cần thiết.